Định hướng tương lai cho người sắp tốt nghiệp đại học

0
253

Trong khi học sinh trên cả nước đang chuẩn bị cho kì thi tuyển sinh đại học thì các cử nhân đại học lại đang đau đầu cho định hướng tương lai sau khi tốt nghiệp đại học.

lam gi sau khi tot nghiep dai hoc
Bạn vẫn chưa biết làm gì sau tốt nghiệp đại học?

Hãy để chúng tôi giúp bạn. Những câu trả lời như: kiếm một công việc trái ngành hay đi học thạc sĩ để lấy thêm nhiều kiến thức là một  trong những câu trả lời mà bạn có thể lựa chọn.

Sau khi tốt nghiệp đại học bạn có thể đi làm ngay

Đào tạo đại học thường kéo dài 4 năm trong đó 2 năm đầu bạn sẽ học khối kiến thức chung và đến năm 3 và năm 4 bạn được đào tạo kiến thức chuyên ngành. Như vậy, bạn có thể tích lũy kinh nghiệm cũng như những trải nghiệm thực tế trong quá trình học tập ở năm 3 và năm 4.

Tuy nhiên, sau khi tốt nghiệp, để đáp ứng được những nhu cầu của nhiều doanh nghiệp và các công ty lớn đòi hỏi ở bạn nhiều hơn kinh nghiệm như thế và những kiến thức học ở giảng đường đại học có thể vẫn chưa giúp bạn có được những kĩ năng cần thiết để có thể đi làm ngay mà còn phải trải qua những đợt huấn luyện riêng. Đó chính là lí do mà không ít bạn sau khi tốt nghiệp đã lựa chọn làm trái ngành.

chon sai nghe
Không những chọn trái ngành mà chọn sai nghề hay thất nghiệp cũng là nhiều tình trạng gặp nhiều ở sinh viên sau khi tốt nghiệp đại học

Sau khi tốt nghiệp đại học bạn có thể học lên cao học

Có nên học thạc sĩ sau khi tốt nghiệp đại học ? Nếu bạn cảm thấy 4 năm đại học chưa đủ để bạn có được những kiến thức chuyên sâu hơn và những kĩ năng thực tế hơn thì bạn có thể học lên cao hơn: thạc sĩ, tiến sĩ,… Đây cũng là một cơ hội khiến bạn có thể có được những cơ hội tốt hơn ở môi trường chuyên nghiệp trong nước và quốc tế.

hoc thac si
Học thạc sĩ là lựa chọn của nhiều người

Nếu theo hướng học thạc sĩ ứng dụng thì bạn có thể trở thành quản lí hay lãnh đạo ngay sau khi tốt nghiệp đại học còn nếu quyết định chọn học thạc sĩ theo hướng nghiên cứu thì bạn có thể học lên tiến sĩ nếu muốn hoặc thậm chí là học lên cao hơn.

Sau khi có được tấm bằng thạc sĩ, bạn sẽ tự tin ứng tuyển ở những vị trí cao vì đủ tự tin về kiến thức và các kĩ năng có được sau 2 năm học. Đây cũng chính là một lợi thế khi đi xin việc so với những bạn cử nhân đại học.

Nếu bạn vẫn còn băn khoăn học thạc sĩ ở đâu tốt nhất hay thạc sĩ nên học ngành nào thì có thể tham khảo thêm ở website https://daihoctrungvuong.edu.vn/

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here