Lựa chọn học thạc sĩ kinh tế ở đâu là tốt nhất

0
402

Kinh tế là khối ngành được nhiều người quan tâm ở cả các chương trình đào tạo cử nhân và đào tạo thạc sĩ. Vậy bạn nên lựa chọn đăng ký học thạc sĩ kinh tế ở đâu?

Bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu những trường đại học uy tín tuyển sinh thạc sĩ kinh tế những khối ngành kinh tế.

Thạc sĩ kinh tế có thể giúp gì cho sự nghiệp của bạn?

Không phải tự nhiên mà lượt truy cập từ khóa tuyển sinh thạc sĩ kinh tế là một con số khổng lồ. Những năm gần đây, đặc biệt là khi Việt Nam ngày càng có xu hướng hội nhập thì việc theo học các khối ngành về kinh tế được cho là có tương lai.

Đó là suy nghĩ của hầu hết bậc cha mẹ phụ huynh và đặc biệt là các bạn sinh viên mới bước khỏi cánh cổng trường đại học. Sự thật đã được chứng minh. Tỉ lệ cử nhân tốt nghiệp các trường kinh tế có được những vị trí trong những công ty, tập đoàn đa quốc gia và nhà nước khá cao.

Tuy nhiên, để có được nhiều thăng tiến và có cơ hội thử sức ở những vị trí cao hơn, nhiều người cần đi học cao hơn để có thể có được vốn kiến thức sâu rộng hơn và các kĩ năng bổ trợ. Chính vì thế, thạc sĩ kinh tế luôn là lựa chọn hàng đầu đối với cử nhân kinh tế.

Ở đâu đào tạo thạc sĩ kinh tế tốt?

Đại học kinh tế – Đại học Quốc gia Hà Nội: Không cần phải giới thiệu nhiều thì đây cũng là ngôi trường là cái nôi cũng cấp nguồn nhân lực mạnh mẽ cho các doanh nghiệp và tổ chức  trong và ngoài nước. Ở đây đào tạo thạc sĩ kinh tế ở các khối ngành như: kinh tế chính trị, kinh tế quốc tế, quản lí kinh tế,…

thac si dai hoc kinh te
Lễ trao bằng thạc sĩ đại học Kinh tế

Đại học kinh tế quốc dân: Cũng tương tự như trường đại học kinh tế – Đại học Quốc gia Hà Nội, đại học kinh tế quốc dân là một trong những đơn vị đầu tàu trong đào tạo các khối ngành kinh tế. Các ngành đào tạo thạc sĩ ở đại học kinh tế quốc dân bạn có thể tham khảo như: quản trị kinh doanh, kế toán, kiểm toán,…

thac si dai hoc kinh te quoc dan
Lễ trao bằng thạc sĩ trường đại học Kinh tế quốc dân

Đại học Trưng Vương

Dù không có chiều dày lịch sử như hai trường đại học kinh tế và đại học kinh tế quốc dân, đây là ngôi trường đang dần trở thành một trong những đơn vị có quy mô đào tạo lớn và chất lượng uy tín cùng với đội ngũ giảng viên nổi bật.

Với những thành tích đã được ghi nhận từ chính học viên đã tham gia chương trình học, chương trình đào tạo thạc sĩ của Đại học Trưng Vương được nhắc đến với nhiều ưu điểm vượt trội. Ban có thể truy cập website của đại học Trưng Vương để biết thêm thông tin.

thac si dai hoc trung vuong
Lớp học thạc sĩ Đại học Trưng Vương

Hiện các trường này đều có chương trình tuyển sinh thạc sĩ kinh tế 2018 riêng, bạn có thể tìm hiểu để đưa ra lựa chọn đúng đắn nhất.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here