Thạc sĩ quản lí kinh tế Đại học Trưng Vương – bạn được học những gì?

0
149

Được biết đến là một trường đại học với đa dạng các ngành học và chất lượng giảng dạy ưu tú, trường đại học Trưng Vương luôn là điểm sáng trong giáo dục của tỉnh Vĩnh Phúc.

Quang cảnh trường đại học Trưng Vương

Tuy không có được bề dày lịch sử như nhiều trường đại học công lập danh tiếng nhưng trường cũng đào tạo với quy mô lớn, không những đào tạo cử nhân mà các chương trình thạc sĩ cũng được quan tâm, đặc biệt là chương trình thạc sĩ quản lí kinh tế.

Vì sao chương trình thạc sĩ quản lí kinh tế của trường đại học Trưng Vương được nhiều người quan tâm?

Trường đại học Trưng Vương được đánh giá rất cao về chất lượng đào tạo và là một trong những nguồn cung ứng lao động chất lượng cao phát triển đất nước. Không chỉ là điểm sáng trong môi trường học tập như thiết bị hiện đại phục vụ cho việc nghiên cứu và thực hành, hệ thống thư viện mở gồm nhiều tài liệu ở nhiều chuyên ngành khác nhau, trường còn tập trung vào việc học ngoại ngữ của sinh viên, giúp sinh viên có thể tự tin giao tiếp trong môi trường trong nước cũng như quốc tế. Bên cạnh đó, đội ngũ giáo viên giảng dạy tại trường là những người trẻ, nhiệt huyết và được đào tạo bài bản tại các đơn vị uy tín trong và ngoài nước.

Tập thể học viên của lớp học thạc sĩ quản lí kinh tế tại đại học Trưng Vương

Chính vì thế mà chương trình thạc sĩ quản lí kinh tế luôn nhận được nhiều sự chú ý từ khi trường tổ chức tuyển sinh đến nay.

Những môn học chính được đào tạo ở chương trình thạc sĩ kinh tế đại học Trưng Vương

Những thắc mắc như quản lí kinh tế tại đại học Trưng Vương học những môn gì và điều kiện để có thể học là những thắc mắc thường gặp ở những bạn sinh viên muốn tìm hiểu về chương trình học thạc sĩ này.

Trước hết, bạn phải tốt nghiệp đại học đúng chuyên ngành hoặc cận chuyên ngành được bổ sung kiến thức trước khi dự tuyển kì thi thạc sĩ. Nếu có đủ điều kiện đó và trúng tuyển ở kì thi tuyển là bạn có thể theo học chương trình học này.

Bạn sẽ được học những môn từ khối kiến thức chung cho đến kiến thức cơ sở và kiến thức chuyên ngành.

  • Các môn kiến thức chung, bạn sẽ được học ba mônh là triết học, phương pháp nghiên cứu khoa học và tiếng Anh.
  • Các môn khối kiến thức cơ sở bao gồm: kinh tế vĩ mô nâng cao, kinh tế vi mô nâng cao, kinh tế học quản lí, pháp luật kinh tế, kinh tế phát triển, kinh tế công cộng, kinh tế quốc tế.
  • Các môn khối kiến thức chuyên ngành: quản lý nhà nước về kinh tế, quản lý tổ chức, phân tích chính sách kinh tế, kỹ năng quản lý, quản lý công, tài chính công.

Ngoài các môn chính và khóa luận tốt nghiệp thì còn có một số chương trình bổ trợ như: nghi lễ ngoại giao dành cho doanh nhân, quản trị cuộc đời, kỹ năng thuyết trình, nghệ thuật thương lượng và đàm phán,…những kĩ năng này rất cần thiết cho công việc sau này của các bạn.

Như vậy, với tổng số môn học và cả thời gian làm luận vắn tốt nghiệp, bạn sẽ mất khoảng 2 năm để hoàn thành chương trình học.

Bảo vệ luận văn thạc sĩ trường đại học Trưng Vương

 Để tham khảo thêm nhiều thông tin, bạn có thể truy cập website: https://daihoctrungvuong.edu.vn/

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here