Định hướng sau khi học thạc sĩ quản lý kinh tế xong

0
462

Khá nhiều người vẫn luôn thắc mắc rằng học thạc sĩ quản lý kinh tế xong thì có thể làm gì. Bài viết dưới đây sẽ đưa ra những định hướng để các bạn có thể lựa chọn.

thac si quan ly kinh te
Học thạc sĩ không còn xa lạ với nhiều người

Thạc sĩ quản lý kinh tế dành cho những đối tượng đã tốt nghiệp các khối ngành kinh tế hoặc liên quan ở bậc đại học. Chúng tôi đưa ra một số gợi ý bổ ích dưới đây về chương trình thạc sĩ kinh tế có thể giúp bạn tham khảo sau khi tốt nghiệp chương trình đào tạo cử nhân.

Học thạc sĩ quản lý kinh tế xong có thể kiếm một công việc tốt để làm

Việc đầu tiên mà hầu hết mọi người đều nghĩ đến sau khi học đại học hay học thạc sĩ đó là học thạc sĩ quản lý kinh tế ra làm gì. Vốn dĩ kinh tế đã có nhiều lợi thế sau khi tốt nghiệp đại học vì hầu hết các doanh nghiệp, các tổ chức hay công ty trong và ngoài nước đều cần đến các nhân sự liên quan đến các khối ngành như quản trị kinh doanh, kế toán, kiểm toán, …

Chính vì thế mà có một tấm bằng thạc sĩ quản lí kinh tế có thể giúp bạn có một cơ hội tốt hơn đối với cử nhân vì bạn được học những kiến thức chuyên sâu hơn và có nhiều trải nghiệm thực tế hơn so với những cử nhân mới ra trường.

Học thạc sĩ quản lí kinh tế bạn có thể đi du học

Đa số các chương trình học thạc sĩ quản lí kinh tế đều theo định hướng ứng dụng nên các đó là một cơ hội rất tốt cho những ai muốn đi làm ngay sau khi tốt nghiệp xong. Tuy nhiên, đi du học để học lên tiến sĩ cũng là một cơ hội vàng để bạn có được những kiến thức uyên thâm và những trải nghiệm thực tế mà ở Việt Nam không có được.

du hoc nuoc ngoai
Đi du học là mong muốn của nhiều người

Sau khi đi du học, bạn hoàn toàn có được một vị trí tốt ở các công ty trong và ngoài nước.

Trở thành một nhà lãnh đạo nếu bạn có tài năng

Chương trình đào tạo thạc sĩ khác với các chương trình đào tạo cử nhân là bạn sẽ không chỉ được đào tạo các kiến thức về chuyên ngành một cách chuyên sâu mà còn được rèn luyện các kĩ năng bổ trợ cho công việc của bạn như: kĩ năng lãnh đạo, kĩ năng quản lí, kĩ năng làm việc nhóm,…

Như vậy, cùng với việc được đào tạo kiến thức chuyên môn, các kĩ năng bổ trợ và kinh nghiệm của bạn thì việc học hoàn toàn có thể trở thành một nhà lãnh đạo của một công ty.

hoc thac si quan ly kinh te
Chương trình học thạc sĩ quản lí kinh tế đại học Trưng Vương

Vậy học thạc sĩ quản lí kinh tế bao lâu? Theo như chương trình đào tạo của trường đại học Trưng Vương và hầu hết các đơn vị đào tạo thạc sĩ kinh tế khác là bạn sẽ mất khoảng 2 năm để hoàn thành chương trình và làm luận văn tốt nghiệp.

Liên hệ văn phòng tiếp nhận hồ sơ tuyển sinh

Hotline: 0942.974.500

Địa chỉ: Tầng 1, Tòa nhà N06B1, Phố Thành Thái, Cầu Giấy, Hà Nội.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here