Du học Thạc sĩ tại chỗ – xu hướng mới

0
436

Cân nhắc khi chọn Thạc sĩ quốc tế

Chương trình thạc sĩ nước ngoài

Du học Thạc sĩ là chương trình đào tạo thạc sĩ nước ngoài. Ưu điểm lớn nhất của chương trình không chỉ bạn được các chuyên gia nước ngoài đào tạo kinh nghiệm. Mà còn được tiếp xúc với nền văn hóa, phong tục, tập quán hiểu hơn về đất nước bạn. Để bạn hoàn thiện hơn bản thân mình

Xem thêm: thạc sĩ quản lý kinh tế

Trong đó, phải kể tưới chương trình Thạc sĩ Quốc tế tạ chỗ. Tức là, du học trong nước, thu hút các bạn trẻ quan tâm và lựa chọn rất nhiều. Các chương trình mang đến cho người học rất nhiều giá trị. Không chỉ bằng cấp chứng nhận của các trường ĐH danh tiếng trên thế giới. Mà còn có cả các kiến thức, giáo trình, giảng viên đều đạt tiêu chuản quốc tế. Và điều hiển nhiên, bạn sẽ tiết kiệm một khoản chi phí lớn: đi lại, thuê nhà, ăn uống…Với giá cả trong nước.

Du học Thạc sĩ tại chỗ- xu hướng mới

Du học sinh tại chỗ

Vấn đề cốt lõi của việc lựa chọn này là cho dù tham gia chương trình đào tạo Thạc sĩ tại nước ngoài hay Thạc sĩ Quốc tế tại Việt Nam thì người học đều phải nỗ lực hết mình để đạt được mục đích mà bản thân đã xác định. Các bạn có thể tham khảo một số tiêu chí cần cân nhắc khi lựa chọn một chương trình Thạc sĩ Quốc tế nói chung như: mục tiêu của bản thân, mục tiêu của chương trình, chuyên ngành đào tạo, định hướng nghề nghiệp, điều kiện dự tuyển, cấu trúc chương trình, đội ngũ giảng viên quốc tế hay tại Việt Nam, thời gian và địa điểm học tập, mức học phí, cách thức, hồ sơ, chỉ tiêu và lệ phí tuyển sinh… Đặc biệt, bằng cấp nhận được phải rõ ràng được trường nào cấp? Có được công nhận quốc tế hay không? Có được Bộ GD-ĐT công nhận hay không? Có được Cục Khảo thí và Kiểm định Chất lượng Giáo dục xác minh và công nhận hay không?

Xem thêm: thac si quan li kinh te

Du học tại chỗ với CITC

CITC là viết tắt của Trung tâm Đào tạo và Hợp tác Quốc tế, trực thuộc Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM được thành lập vào tháng 8-2004. CITC có nhiệm vụ thúc đẩy quá trình hội nhập trong công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học và các hoạt động học thuật khác của trường.

Du học Thạc sĩ tại chỗ- xu hướng mới

Du học sinh tại chỗ- xu hướng mới

Các hoạt động hợp tác quốc tế của CITC được tập trung vào các lĩnh vực từ đào tạo dài hạn đến đào tạo ngắn hạn; hoặc đào tạo theo các chương trình của Ngân hàng Nhà nước và các tổ chức Chính phủ; tư vấn, đào tạo nhân sự cho các ngân hàng trong tiến trình hội nhập quốc tế và làm đầu mối tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa giữa giảng viên, sinh viên với các tổ chức, giảng viên và sinh viên nước ngoài.

Với các chương trình liên kết đào tạo đa dạng và chất lượng cao, CITC có đội ngũ nhân viên năng động, lực lượng giảng viên và giáo sư danh tiếng từ Mỹ, Anh, Úc, các nước Châu Âu và trường ĐH Ngân hàng TP.HCM.  CITC luôn kiên định mục tiêu tạo ra môi trường học thuật và sinh hoạt chất lượng quốc tế ngay tại Việt Nam, góp phần cho nền tảng thành công của các thế hệ sinh viên.

Du học Thạc sĩ tại chỗ- xu hướng mới

Từ năm 2005 đến nay, CITC đang tổ chức thực hiện chương trình đào tạo quốc tế Thạc sĩ Quản trị kinh doanh (Master of Business Administration – MBA), hợp tác với trường Đại học Bolton – Vương Quốc Anh Theo Tiến sĩ Mathew Safaghi- Giám đốc chương trình tại Việt Nam: “chương trình định hướng đào tạo những nhà quản lý trung và cao cấp, đáp ứng yêu cầu của các ngành kinh doanh khác nhau và thích ứng được với môi trường kinh doanh toàn cầu đang thay đổi một cách nhanh chóng”. Bên cạnh đó, ông cũng cho biết, chương trình giúp sinh viên phát triển sâu rộng về môi trường kinh doanh cũng như các vấn đề về quản lý; khuyến khích và hoàn thiện kỹ năng phân tích, đánh giá, giải quyết vấn đề, ra quyết định hiệu quả và sáng tạo trong QTKD. Toàn bộ chương trình được giảng dạy bằng Tiếng Anh, bởi các đội ngũ giảng viên trường ĐH Bolton và trợ giảng của BUH. Sau khi hoàn thành chương trình, học viên sẽ được nhận bằng Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh (MBA) do trường ĐH Bolton cấp.

Xem thêm: thac si quan ly kinh te 2018

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here