Học cao học là gì? Điều kiện học cao học bao gồm những gì?

0
5908

Học cao học là gì? Cùng tìm hiểu những thông tin liên quan đến học cao học cũng như điều kiện học cao học với bài viết sau.

Học cao học các khối ngành kinh tế là sự lựa chọn của nhiều cử nhân sau khi tốt nghiệp. Việc học lên cao học này không những giúp bạn có thể có được nhiều kiến thức bổ ích mà còn làm đòn bẩy trong sự thăng tiếng trong công việc.

hoc vien thac si kinh te
Học viên lắng nghe về học thạc sĩ kinh tế

Có lẽ đó là lí do chính đáng nhất mà hiện nay không ít người quan tâm đến điều kiện, đối tượng để có thể tham gia các chương trình học cao học. Chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc này dưới đây.

Khái niệm về học cao học là gì?

Học cao học là gì? Học thạc sĩ hay còn gọi là học sau đại học là chương trình học tiếp theo của bậc đại học. Có rất nhiều bạn sinh viên sau khi tốt nghiệp đã lựa chọn tìm kiếm một công việc có mức lương ổn định đủ trang trải cuộc sống.

Thế nhưng, bên cạnh đó, không ít bạn cũng có mong muốn được tiếp tục con đường học tập để có thể lĩnh hội được nhiều kiến thức hơn. Bên cạnh đó, có những anh chị đã và đang công tác trong các tổ chức, doanh nghiệp cũng có nhu cầu học lên thạc sĩ để có được nhiều thăng tiến trong công việc của mình.

tot nghiep khoa hoc cao hoc
Học viên tốt nghiệp các khóa học cao học

Ở chương trình học này, bạn sẽ phải mất 1 năm để hoàn thành chương trình học trên giảng đường và thực hành trên thực tiễn, 1 năm còn lại, bạn sẽ giành thời gian để làm luận văn tốt nghiệp cùng các thầy cô hướng dẫn.

Điều kiện học cao học như thế nào ?

Khi đã có đam mê và quyết tâm học thì bạn có thể tìm hiểu đến bước tiếp theo là những điều kiện cần và đủ để có thể tham gia các chương trình học thạc sĩ.

Đối tượng có thể tham gia khóa đào tạo là những ai? Nếu bạn là cử nhân một trong những trường đại học trên toàn quốc về các khối ngành kinh tế thì bạn đã có đủ điều kiện dự thi thạc sĩ kinh tế. Tuy nhiên, trong khối ngành kinh tế, bạn có thể học lên thạc sĩ đúng chuyên ngành hoặc cận chuyên ngành. Nếu là cận chuyên ngành thì bạn cần phải bổ sung các môn học cần thiết trước khi dự thi hoặc bạn đã công tác ở vị trí tương đương ít nhất 2 năm.

Khi đã đủ điều kiện để dự thi thì bạn hoàn toàn có thể hoàn thành các thủ tục để đăng kí thi thạc sĩ. Các môn học mà bạn sẽ phải thi là:

  • Tiếng Anh
  • Kinh tế học
  • Khoa học quản lí và Quản lí nhà nước

Sau khi trải qua kì thi và nhận được kết quả, bạn sẽ được thông báo có trúng tuyển hay không. Khi được báo trúng tuyển đồng nghĩa với việc bạn có đủ điều kiện học cao học.

Hiện nay, trường Đại học Trưng Vương đang có chương trình tuyển sinh thạc sĩ quản lí kinh tế.

hoc thac si dai hoc trung vuong
Khóa học thạc sĩ kinh tế đại học Trưng Vương

Bạn có thể tham khảo thêm chương trình Thạc sĩ quản lý kinh tế, vui lòng liên hệ:

Liên hệ văn phòng tiếp nhận hồ sơ tuyển sinh

Hotline: 0942.974.500

Địa chỉ: Tầng 1, Tòa nhà N06B1, Phố Thành Thái, Cầu Giấy, Hà Nội.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here