Lợi ích bạn không thể ngờ tới từ những khóa học thạc sĩ

0
156

Hiện nhu cầu học thạc sĩ của các cử nhân sau khi tốt nghiệp là rất lớn. Số lượng đăng ký dự thi vào bậc học này đều tăng qua các năm. Có nhiều ngành, tỷ lệ chọi của thí sinh không thua gì các kỳ thi đại học.

loi ich tu hoc thac si
Lợi ích từ việc học thạc sĩ là gì?

Điều này xuất phát từ nhu cầu nâng cao tri thức, kỹ năng và năng lực chuyên môn của người học, từ yêu cầu của nhà tuyển dụng… Vậy những lợi ích từ việc học thạc sĩ mang lại là gì?

Một cách tuyệt vời để thăng tiến sự nghiệp

Tham gia một khóa học thạc sĩ giống như một cách đầu tư cho tương lai. Chắc chắn rằng tấm bằng thạc sĩ sẽ làm cho CV của bạn trở lên nổi bật hơn, có sức cạnh tranh cao. Một số vị trí cao thường yêu cầu có bằng thạc sĩ trở lên.

Tuy nhiên tấm bằng không phải là thứ quan trọng nhất, các nhà tuyển dụng thường đặc biệt quan tâm đến những kỹ năng và kiến thức mà bạn áp dụng vào thực tế. Những khóa học thạc sĩ sẽ giúp bạn điều đó. Nó giống như quá trình nâng cao của đại học.

Bạn sẽ có cái nhìn khác hơn, sâu hơn về một vấn đề, cách quan sát, tư duy cũng ở một mức độ cao hơn. Bạn có thể cải thiện những kỹ năng như tổ chức, quản lý thời gian,giao tiếp, quản lý dự án, phân tích dữ liệu , tư duy độc lập, tư duy phê phán, giải quyết vấn đề,…

thang tien trong su nghiep
Một cách tuyệt vời để thăng tiến

Kết thúc khóa học, tấm bằng thạc sĩ mà bạn đạt được sẽ chứng minh cho các nhà tuyển dụng rằng bạn có quyết tâm, sự kiên trì và khả năng phát triển kiến thức cao cấp.

Giúp cải thiện mức lương và tài chính cá nhân

Tiềm năng thu nhập cao hơn là một trong những lý do được đưa ra nhiều nhất từ những người đăng ký học. Với tấm bằng thạc sĩ, bạn có cơ hội tìm được một công việc tốt hơn với mức lương cao hơn.

Thường thì người có bằng thạc sĩ sẽ được hưởng mức lương cao hơn 50% mức lương người chỉ có bằng đại họ.Theo dữ liệu 2013 của Bộ lao động Hoa Kỳ, tỷ lệ thất nghiệp của các cá nhân có bằng thạc sĩ chỉ là 3,4%, đối với tất cả người lao động là 6,1 %.

cai thien tai chinh
Giúp bạn cải thiện tài chính từ mức lương

Ở Việt Nam, trong thời gian tập sự, người có bằng đại học chỉ được hưởng mắc lương bậc 1 còn người có bằng thạc sĩ được hưởng mức lương bậc 2.

Một mức thu nhập cao hơn giúp bạn tin rằng việc bạn bỏ thời gian và tiền bạc đầu tư vào một chương trình học thạc sĩ là một điều xứng đáng.

Mở rộng thêm những mối quan hệ xã hội

Khi tham gia khóa học, bạn sẽ được giảng dạy bởi những chuyên gia hàng đầu trong các lĩnh vực, được tiếp xúc với những chủ doanh nghiệp lớn. Hơn nữa những người bạn học cùng rất có thể sẽ trở thành những nhà lãnh đạo đầy quyền lực, có sức ảnh hưởng trong tương lai. Môi trường học thạc sĩ là một nơi tuyệt vời để kết nối bạn với họ.

Điều này giúp bạn thiết lập và củng cố thêm những mối quan hệ. Bạn có thể tìm thấy một đối tác kinh doanh, một người thầy, một người bạn và cơ hội nghề nghiệp vô tận từ chính những khóa học. Đây chính là một trong những lợi ích của việc học thạc sĩ.

mo rong moi quan he
cai thien tai chinh

Chuẩn bị cho việc học tiến sĩ

Nếu bạn có ý định học cao hơn lên tiến sĩ thì việc học thạc sĩ là điều chắc chắn bạn phải làm. Để có một bằng tiến sĩ – bằng cấp cao nhất mà sinh viên có thể đạt được, sinh viên thường cần một bằng thạc sĩ có liên quan. Quá trình học thạc sĩ sẽ là bước đệm giúp bạn tiến đến tấm bằng tiến sĩ một cách dễ dàng hơn.

Trên đây là bốn lợi ích mà một khóa học thạc sĩ đem lại, nếu bạn đang có dự định đăng ký một khóa học thạc sĩ hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí về những khóa học tốt nhất.

TRƯỜNG ĐẠI HỌC TRƯNG VƯƠNG – tự hào là trường đại học chất lượng cao đa ngành, đa lĩnh vực và hoạt động tự chủ. Với tôn chỉ “Chuẩn mực và Hội nhập”, đây cũng là giá trị cốt lõi để đưa trường Đại học Trưng Vương phát triển và phấn đấu là trường Đại học hàng đầu trong hệ thống giáo dục Việt Nam.

Đặc biệt với các chương trình đào tạo Sau đại học như Thạc sĩ Quản ký Kinh tế mang đến cho người học bước đệm hoàn hảo trong sự nghiệp quản lý.

Mọi thông tin xin liên hệ :

Liên hệ văn phòng tiếp nhận hồ sơ tuyển sinh

Hotline: 0942.974.500

Địa chỉ: Tầng 1, Tòa nhà N06B1, Phố Thành Thái, Cầu Giấy, Hà Nội.

Tư vấn tuyển sinh miễn phí mọi lúc mọi nơi chương trình đào tạo của trường Đại học Trưng Vương.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here