Một số trường sư phạm không nên tuyển sinh dưới mức điểm sàn

0
192

Theo thống kê, một số trường sư phạm có mức điểm chuẩn rất thấp. Một số trường lại lấy điểm chuẩn rất thấp chỉ bằng điểm sàn ĐH (15,5 điểm).  Trái ngược, với một số trường ĐH tốp đầu, lại lấy điểm rất cao.

Hệ cao đẳng cũng lập điểm chuẩn thấp

Không những chỉ các trường ĐH sư phạm lây điểm thấp, mà ngay cả Hệ Cao đẳng ( CĐ ) cũng thông báo lấy thi sinh chưa đến 10 điểm/3 môn. Điều trên vô tình, khiến cho nhiều người nghĩ rằng, chất lượng đội ngũ giáo viên tương lại không thật sự chất lượng.

Hệ cao đẳng lâp điểm chuẩn thấp

Trong bước đường hội nhập kinh tế, quản lý kinh tế, giáo dục…Việt Nam đang có những bước chuyển mình, thực hiện đổi mới nâng cao chất lượng đào tạo của đội ngũ giáo viên. Trước thông tin các trường đại học cao đẳng sư phạm lấy điểm thấp như vậy. Không ít người lo lắng, chất lượng giáo viên trong tương lại sẽ bị ảnh hưởng

Đặt mục tiêu về chất lượng hay số lượng

Các trường đặt mục tiêu về số lượng

Tiến sĩ (TS) Giáp Văn Dương, người sáng lập và đang điều hành cổng giáo dục trực tuyến mở đại trà cho biết:  Có khả năng, các trường sư phạm chạy theo thành tích. Hạ điểm chuẩn, để đáp ứng đủ chỉ tiêu, gây nên những hậu quả, không chỉ tạo ra những lứa giáo viên kém chất lượng. Mà mức độ hậu quả, có thể kéo dài hàng chục năm, tiếp tay cho tình trạng “thừa thầy thiếu thợ” mà xã hội đang kêu ca.

Các trường sư phạm cần đặt mục tiêu về mặt chất lượng, không nên đi theo mục tiêu về số lượng. Tuyển người có năng lực học tập quá yếu và trường. Rồi sau này, lại đi dạy học. Ảnh hưởng tới cả một thế hệ tương lai sau này.

Xem thêm: học quản lý kinh tế

Việc đặt điểm chuẩn quá thấp, chỉ kém điểm sàn đôi chút. Sẽ khiến cho ra mặt bằng giáo viên sau này chất lượng kém. Từ đó, đào tạo nên một lực lượng học sinh, sinh viên kém chất lượng. Vì vậy, các trường sư phạm, nên coi trọng chất lượng đầu vào của mình. Nên nâng mức điểm chuẩn hợp lý nhất. Từ đó giúp cho có một lực lượng đầu vào tốt, sẽ cho ra những lực lượng giáo viên và giảng viên tốt nhất.

Nâng chât lượng sinh viên tốt hơn

Xem thêm: học quản lý ở đâu tốt nhất

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here