Ngành Quản trị khách sạn – Xu hướng việc làm mới cho giới trẻ

0
68

Ngày nay khi cuộc sống ngày càng phát triển, du lịch, dịch vụ ngày càng chiếm vị trí quan trọng trong nền kinh tế nước nhà. Không phải ngẫu nhiên ngành quản trị khách sạn trở thành một lựa chọn mới trong định hướng của các bạn trẻ.

Nếu bạn đang băn khoăn tìm kiếm con đường để phát triển bản thân trong tương lai, hãy thử tìm hiểu về ngành quản trị khách sạn. Có thể đó là một gợi ý đúng đắn.

Cơ hội việc làm rộng mở

le tan khach san
Nhân viên lễ tân khách sạn

Theo báo cáo mới nhất của Viện Nghiên cứu và phát triển du lịch, đến năm 2020, ngành du lịch cả nước cần đến 870.000 lao động mới. Thực tế cho thấy sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành Quản trị khách sạn, có thể đảm nhận nhiều vị trí khác nhau trong khách sạn như: lễ tân, buồng phòng, nhân viên đặt phòng, tổ chức sự kiện, chăm sóc khách hàng, marketing,…

Với tất cả những công việc nêu trên, nếu thật sự yêu nghề và nỗ lực phấn đấu, các bạn có thể vươn lên và đạt những vị trí cao hơn trong ngành du lịch, dịch vụ.

Môi trường làm việc  sang trọng, tiện nghi

moi truong lam viec
Môi trường làm việc sang trọng, chuyên nghiệp

Với  công việc này, bạn sẽ được làm việc trong không gian sang trọng, đầy đủ tiện nghi và có cơ hội tiếp xúc với những khách hàng khác nhau . Không những thế, đây còn là nơi có cơ cấu vận hành và quản lí chuyên nghiệp, chế độ đãi ngộ với nhân viên rất xứng đáng. Hơn nữa, bạn có thể linh hoạt trong các ca làm khác nhau.

Cơ hội phát triển bản thân trong nhiều lĩnh vực

Có thể nói nhà hàng, khách sạn là nơi bạn thỏa sức sáng tạo. Bởi lẽ thị hiếu khách hàng là khác nhau theo cá nhân, vùng miền và luôn luôn thay đổi theo thời gian. Vì vậy người làm nghề này cần tư duy sáng tạo để đáp ứng nhu cầu khách hàng, có thể là về thẩm mỹ, khẩu vị, trang trí,…

nhieu co hoi nghe nghiep
Nhiều cơ hội lựa chọn nghề nghiệp

Bên cạnh đó, khả năng giao tiếp và mở rộng kiến thức của bạn cũng được nâng cao đáng kể. Càng tiếp xúc với nhiều người, bạn càng phát triển khả năng hoạt ngôn và xử lí những tình huống cho khéo léo nhất, đó chính là yếu tố quan trọng để thành công trong bất cứ ngành nghề nào.

Từ những điều được đề cập đến ở trên, tại sao bạn còn chần chừ mà không tìm cho mình một lối đi riêng với ngành Quản trị khách sạn – một trong những công việc “top” của bạn trẻ thế kỉ 21.

Xem thêm thông tin các ngành học khác tại chuyên mục: Ngành học

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here