Người học ngành quản trị doanh nghiệp cần phải biết những gì?

0
222

Ngành Quản trị doanh nghiệp là một ngành đặc thù trong lĩnh vực quản trị. Ngành Quản trị doanh nghiệp là gì, ngành quản trị doanh nghiệp thi khối nào? Cùng tìm hiểu trong bài viết sau.

Ngành quản trị doanh nghiệp là gì?

Quản trị doanh nghiệp được hiểu là tổng hợp các hoạt động được thực hiện nhằm đạt được mục tiêu xác định thông qua sự nỗ lực của người khác trong cùng một tổ chức.

Quản trị doanh nghiệp là một khoa học, một nghệ thuật và là một nghề.

Quản trị doanh nghiệp là một khoa học: mọi hoạt động quản trị doanh nghiệp đều có một nội dung là nhằm thực hiện mục tiêu đã đề ra một cách có hiệu quả nhất. Đó là một môn khoa học bao gồm những kiến thức cơ bản giúp những người trong cương vị quản lý phối hợp những nỗ lực cá nhân nhằm đạt được các nhiệm vụ đã đề ra.

Quản trị doanh nghiệp là một nghệ thuật: là khoa học về quản lý con người với các tình huống cụ thể mà không phải ai cũng biết vận dụng thích hợp trong điều kiện doanh nghiệp của mình. Sự thành công của nó không chỉ phụ thuộc vào tri thức, kinh nghiệm, tài năng kinh doanh của nhà quản lý mà đội khi có cả vận may.

Quản trị doanh nghiệp là một nghề: nhà quản trị phải được đào tạo có bài bản, việc đào tạo thông qua trường lớp, kiến thức bổ xung cập nhật…

nganh quan tri doanh nghiep
Ngành học quản trị doanh nghiệp có những gì cần tìm hiểu?

Ngành quản trị doanh nghiệp thi khối nào?

Ngành quản trị doanh nghiệp đang là một trong những ngành học được nhiều bạn trẻ theo đuổi. Là ngành được ưa chuộng trong thời buổi kinh tế thị trường đang trên đà phát triển; Bạn thắc mắc quản trị doanh nghiệp thi khối nào?

Bạn sẽ có đầu vào chuẩn học quản trị doanh nghiệp nếu đăng kí thi các khối sau:

Khối A: Toán, Lí, Hóa

Khối A1: Toán, Tiếng Anh, Lí

Khối D1: Văn, Toán, Tiếng Anh

Khối C1: Văn, Sử, Địa

quan tri doanh nghiep thi khoi nao
Lựa chọn khối thi phù hợp cho ngành học quản trị doanh nghiệp

Điều kiện xét tuyển học quản trị doanh nghiệp:

Điều kiện xét tuyển ngành quản trị doanh nghiệp cũng như các ngành học bình thường khác. Theo yêu cầu chung của bộ Giáo dục và Đào tạo.

+ Tốt nghiệp THPT

+ (Điểm TB môn Toán lớp 12

+ Điểm TB môn Lý lớp 12

+ Điểm TB môn tiếng Anh lớp 12) >=18

dieu kien thi nganh quan tri doanh nghiep
Điều kiện xét tuyển ngành quản trị doanh nghiệp tương tự các ngành khác

Những kiến thức, kỹ năng từ chuyên ngành quản trị doanh nghiệp sẽ giúp bạn dễ dàng  nắm bắt tiến trình hoạch định, tổ chức, kết nối nguồn lực và kiểm tra hoạt động của các bộ phận trong doanh nghiệp nhằm đảm bảo sự bền vững và đạt lợi nhuận cao trong hoạt động kinh doanh.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here