Quy chế tuyển sinh 2018 có nhiều điểm mới

0
95

Ngoài chuẩn bị kiến thức cùng với tâm lí sẵn sàng cho mùa thi, những thay đổi trong quy chế tuyển sinh của Bộ giáo dục cũng là những điểm cần lưu ý để các thí sinh dự thi cũng như các trường thuận lợi hơn trong công tác xét tuyển.

Tuyển sinh cao đẳng, đại học năm 2018

tuyen sinh dai hoc nam 2018
Điểm ưu tiên khu vực trong quy chế tuyển sinh sẽ được giảm đi một nửa.

Trong các mùa tuyển sinh trước, hội đồng chấm thi đã ghi nhận một số trường hợp thí sinh thành phố không thể trúng tuyển mặc dù điểm thi rất cao, nguyên nhân là do điểm chênh lệch ưu tiên các vùng. Trong năm nay và các năm tiếp theo, bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ điều chỉnh mức chênh lệch điểm trúng tuyển trong quy chế tuyển sinh giữa hai khu vực là 0,25 thay vì 0,5 từ các năm trước. Điều này đảm bảo sự công bằng cho các thi sinh trong cả nước.

Như vậy, mức điểm này giảm 0,25 so với các năm trước. Ngoài ra, mức điểm trúng tuyển giữa hai nhóm đối tượng liên tiếp như: thí sinh là người dân tộc thiểu số, thí sinh là con thương binh, bệnh binh,… Vẫn được giữ nguyên như các năm trước.

diem xet tuyen khu vuc
Điểm xét tuyển khu vực thay đổi

Các quy định mới về xét tuyển các ngành trong đại học sư phạm.

Năm 2017, điểm xét tuyển trong quy chế tuyển sinh đầu vào các ngành sư phạm thấp hơn so với các năm trước đó. Trong năm nay, bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ có quy định điểm xét tuyển dựa trên điểm thi THPT quốc gia nhằm đảm bảo chất lượng đối với nhóm ngành đào tạo giáo viên.

Thêm vào đó, trong năm nay bộ Giáo dục và Đào tạo quy định điều kiện cần và đủ để thí sinh có thể xét tuyển vào các ngành đào tạo giáo viên. Theo đó đối với các ngành sư phạm trình độ đại học, học sinh phải có xếp loại học lực lớp 12 đạt từ giỏi trở lên, đối với trình độ cao đẳng, trung cấp từ khá trở lên.

Ngoài ra, các trường đào tạo giáo viên còn được mở rộng phạm vi xét tuyển thẳng đối với thí sinh theo học tại các trường THPT chuyên với điều kiện xét tuyển theo quy định trong quy chế tuyển sinh của bộ Giáo dục và Đào tạo.

dieu kien xet tuyen
Điều kiện xét tuyển vào các ngành sư phạm

Các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp có thể tuyển sinh nhiều đợt trong năm.

Quy chế tuyển sinh chung của các trường như các năm khác, sẽ dựa vào điểm thi THPT quốc gia và sẽ chia thành nhiều đợt tuyển sinh trong đó đề án tuyển sinh và thời gian sẽ được lãnh đạo công bố trực tiếp trên trang của trường trước khi thí sinh đăng kí xét tuyển.

Đồng thời danh sách thí sinh trúng tuyển tại các đợt xét tuyển cũng được công bố trên trang thông tin điện tử của trường và cổng thông tin tuyển sinh của bộ.

Thí sinh tham khảo thêm thông tin tin tuyển 2018 tại chuyên mục: Tuyển Sinh

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here